0964472255 Hỗ trợ mua hàng 24/7
Tài khoản Đăng ký | Đăng nhập

Các dấu hiệu sớm cảnh báo căn bệnh tiểu đường mà hầu hết các chuyên gia y tế đều không biết

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh thế kỷ hiện nay, chúng mãn tính và gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng lên sức khỏe, chế độ sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Hiện nay, con số người mắc phải căn bệnh này ở Mỹ là 29,1 triệu và có dấu hiệu không ngừng tăng lên không chỉ ở Mỹ và các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Đa số, nhiều người biết rằng bệnh tiểu đường ảnh hưởng lớn đến lượng đường trong máu và chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chỉ số đó. Khi nói đến các dấu hiệu của căn bệnh này, hầu hết mọi người đều nói bao gồm khát nước, mắt mờ và vết thương bị lở loét. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ trong tất cả.

Cải thiện thị lực

Lượng đường trong máu của bạn tăng cao, do đó, một số trường hợp bạn phải tháo kính ra để đọc chữ.
Điều này có nghe có vẻ vô lý, thông thường tiểu đường sẽ làm suy yếu thị lực nhưng cũng có trường hợp  thực sự có thể cải thiện theo hướng ngược lại. Nguyên nhân là do sự thay đổi quá mức chất lỏng trong mắt. Do đó, nếu bạn cảm thấy thị lực của mình thay đổi liên tục, hãy tới thăm khám các cơ sở y tế hoặc thử lượng đường của mình nhé.

Ngứa liên tục

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến sự lưu thông máu, do đó dẫn đến bạn có triệu chứng ngứa, khô da. Vì thế, nếu bạn thường xuyên chăm sóc da, bôi kem dưỡng ẩm mà vẫn bị tình trạng ngứa và khô, tốt nhất là hãy kiểm tra lượng đường trong máu.

Da dẻ xấu đi

Thông thường lão hóa sẽ khiến cho da xuất hiện các vết chân chim hay nếp nhăn, tuy nhiên, căn bệnh tiểu đường cũng khiến da của bạn rơi vào trường hợp như thế, các mảng tối trên da xuất hiện nhiều, đặc biệt ở vị trí đốt ngón tay, khuỷu tay và sau gáy.

Những thay đổi này là kết quả của một tình trạng được gọi là Acanthosis nigricans, lượng đường trong máu cao gây ra sự phát triển của các tế bào da và melamin.

Mặc dù tiểu đường là căn bệnh phổ biến nhưng không có nghĩa là bạn hiểu biết hết tất cả về nó. Bệnh có thể được biểu hiện theo cách phổ biến hoặc không phổ biến, chẳng hạn như các dấu hiệu mà bài viết đã đề cập ở trên. 

Tóm lại khi bạn có các triệu chứng bất thường trên cơ thể, tốt nhất hãy đến thăm  khám ở cơ sơ y tế hoặc bác sĩ để được chuẩn đoán thích hợp.

Xem thêm:

Bánh cho người tiểu đường

Cà phê cho người tiểu đường

Ngũ cốc cho người tiểu đường